Sau một thời gian dài sử dụng, máy lạnh thường phát sinh những vấn đề liên quan đến dàn nóng cũng như dàn lạnh khiến chúng ta phải khổ sở sửa chữa, vừa tốn kém vừa mất thời gian. Nhưng nếu bạn vệ sinh máy lạnh cho quán ăn định kỳ thì những lỗi đó sẽ được giảm thiểu một cách tối đa, giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn và khỏe hơn.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh là gì?

Vệ sinh máy lạnh thực chất là tổng hợp các công đoạn nhằm chăm sóc máy lạnh, giúp chúng trở nên sạch hơn. Bao gồm: lau toàn bộ vỏ máy bên ngoài, tẩy vết bẩn bám lâu ngày, quét bụi toàn bộ bên trong máy, bơm thêm gas, làm sạch khe tản nhiệt, vệ sinh quạt…

Những công việc này bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà bằng dụng cụ đơn giản. Tuy nhiên nếu không am hiểu kỹ thuật cũng như tháo lắp máy, hãy đến Trung tâm Suadienlanh.info để được nhân viên hỗ trợ giúp bạn nhé.

Ngoài ra, dịch vụ vệ sinh máy lạnh cho quán ăn còn đi kèm với dịch vụ bơm thêm gas máy lạnh. Nếu bạn cần bơm thêm gas, sửa chữa, bảo dưỡng,…nhân viên kỹ thuật cũng sẽ tận tình giúp đỡ bạn theo yêu cầu.

Các lý do chính tại sao phải cần vệ sinh máy lạnh cho quán ăn định kỳ

Hạn chế tình trạng nóng máy. Hàng ngày khi bạn dùng máy lạnh, các khe tản nhiệt sẽ hoạt động liên tục để lưu thông gió vì vậy không tránh khỏi bụi bẩn bám vào. Nếu không vệ sinh máy, những bụi bẩn đó sẽ làm cản trở hơi lạnh thoát ra ngoài, lâu ngày dẫn đến tình trạng máy lạnh bị nóng. 

 • Giúp quạt hoạt động tốt hơn, không gây ồn. Nếu bạn nghe thấy tiếng quạt hoạt động nặng nề, phát ra âm thanh khó chịu nhưng vẫn không thổi khí ra được thì chứng tỏ quạt đã có vấn đề. Nguyên nhân có thể là do quạt bị khô dầu hoặc có nhiều bụi bám vào cánh quạt, lâu ngày sẽ khiến quạt mất khả năng hoạt động, giảm tuổi thọ của máy. 
 • Ngăn ngừa chập, cháy bo mạch chủ. Có thể nói bụi bẩn là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến các linh kiện của máy lạnh, kể cả bo mạch chủ. Nếu có quá nhiều bụi bám vào, mainboard sẽ bị chập mạch thậm chí bị cháy và sập nguồn máy lạnh. 

Quy trình vệ sinh máy lạnh cho quán ăn tại Trung tâm Suadienlanh.info

 • Bước 1: Khách hàng đặt lịch hẹn trước để Trung tâm Suadienlanh.info để được sắp xếp thời gian hợp lý, phục vụ các bạn tốt nhất.
 • Bước 2: Trước khi tiến hành vệ sinh máy: xem xét tổng quan tình trạng máy để kiểm tra máy hoạt động có ổn định không, quạt có ồn không, máy có nóng không… để phát hiện vấn về xảy ra nếu có, từ đó làm cơ sở tiến hành vệ sinh máy lạnh.
 • Bước 3: Tháo máy và kiểm tra linh kiện bên trong: bụi bẩn nhiều không, quạt có khô dầu hay không…
 • Bước 4: Vệ sinh bên trong máy lạnh. Lau sạch bụi bám ở cánh quạt và các bo mạch, làm sạch khe tản nhiệt, lau kẽ, tra thêm dầu cho trục quạt.
 • Bước 5: Lắp máy và kiểm tra lại. Sắp xếp từng linh kiện đúng vị trí ban đầu và hoàn chỉnh khâu lắp máy. Kiểm tra lại tình trạng hoạt động của quạt, lỗ thông gió.
 • Bước 6: Vệ sinh vỏ máy bằng nước lau chuyên dụng.
 • Bước 7: Kiểm tra lại toàn bộ, mở máy test lại để chắc chắn máy hoạt động tốt, bơm thêm gas (nếu cần) theo yêu cầu của khách hàng và bàn giao máy cho khách. 

Chi phí và thời gian vệ sinh máy lạnh của Suadienlanh.info

 • Khi đến với Trung tâm Suadienlanh.info, tất cả các khách hàng sẽ được vệ sinh máy lạnh với chi phí chỉ khoảng 150.000đ – 350.000đ, vậy tại sao không đến Trung tâm Suadienlanh.info để vừa tiết kiệm chi phí vừa được nhân viên chăm sóc máy lạnh tận tình, giúp máy lạnh kéo dài tuổi thọ, hoạt động hiệu quả hơn và năng suất hơn.
 • Bạn cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi, chỉ mất 30-35’ máy lạnh của bạn sẽ được vệ sinh như lúc mới mua.

Những dấu hiệu cho thấy máy lạnh của quán ăn cần được vệ sinh

 • Khi đến định kì vệ sinh từ 3 -6 tháng nêu trên.
 • Khi bật máy chưa bao lâu mà có hiện tượng nóng, khe tản nhiệt không thoát khí lạnh ra ngoài.
 • Quạt hoạt động ồn.
 • Đang sử dụng thì máy nguồn đột ngột, tình trạng này diễn ra thường xuyên.

Tần suất vệ sinh máy lạnh cho quán ăn

Vệ sinh máy lạnh cũng giống như chúng ta chăm sóc sức khỏe cho bản thân, việc bảo dưỡng máy lạnh định kỳ sẽ giúp phòng tránh cũng như phát hiện những vấn đề mà ngày thường mình không chú ý. Tùy vào từng loại máy lạnh, môi trường làm việc cũng như tần suất sử dụng máy mà có định kỳ vệ sinh khác nhau:

 • Đối với máy lạnh được dùng để cho những khu vực nhỏ, môi trường thoáng mát thì bạn nên vệ sinh máy 7-8 tháng một lần.
 • Nếu bạn dùng máy nhiều ở môi trường ngoài trời, có nhiều bụi hoặc phục vụ nhu cầu khách lớn, làm việc với máy lạnh liên tục thì chu kỳ vệ sinh nên là 3-6 tháng một lần

Qua quá trình hoạt động, Trung tâm Suadienlanh.info luôn thấu hiểu nhu cầu và không ngừng cải thiện để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ Trung tâm Suadienlanh.info để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ vệ sinh máy lạnh cho quán ăn các bạn nhé.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *