Hiện nay, việc sử dụng máy điều hòa dẫn đến dễ hư hỏng nặng có nhiều nguyên nhân xảy ra.Vì vậy chúng ta cần phải bỏ túi những bí quyết để đảm bảo sử dụng, vệ sinh điều hòa một cách hợp lý cho mỗi gia đình khi sử dụng.

Để kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa thì chúng ta cần phải bảo quản điều hòa kỹ lưỡng đặc biệt phải đảm bảo an toàn vệ sinh định kỳ để tránh tình trạng đầy bụi, hư hỏng nặng làm tổn thất, hao phí tài sản. Vậy các trường hợp như thế nào cần phải vệ sinh điều hòa? Các quy trình thực hiện thế nào là đúng cách, đơn giản tại nhà ? 

hỗ trợ nhanh các quận tp.hcm

Các trường hợp cần phải vệ sinh thiết bị

  • Máy điều hòa không tỏa nhiệt hoặc tỏa nhiệt thấp, yếu: Đây là lý do hàng đầu cần phải vệ sinh điều hòa ngay để tránh hư hỏng nặng, hư tổn.
  • Cục nóng giải nhiệt kém: bạn nên vệ sinh định kỳ 3-4 tháng/lần dù máy điều hòa dù mới mua hay đã sử dụng lâu năm
  • Dàn lạnh trong nhà không thể trao đổi nhiệt nên dẫn đến nguyên nhân làm nước ngưng tụ và chảy ra máng hứng nước của máy điều hòa.

Bí quyết vệ sinh điều hòa đúng cách cực đơn giản tại nhà

Bước 1 : Kiểm tra khu vực cục nóng và cục lạnh trong máy
Kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng các khu vực cục nóng và dàn lạnh trong máy để loại bỏ các bụi bặm, côn trùng chết đeo bám, đinh tán, ốc.
Kiểm tra các mối nối điện và mối nối gas để đảm bảo không bị rò rỉ gas, điện, tránh các trường hợp nguy hiểm về điện không mong muốn khi sử dụng.

Bước 2 : Vệ sinh lưới lọc
Để bắt đầu quá trình thực hiện an toàn, chúng ta cần phải tháo lắp lưới lọc trong máy ra và ngâm nước tầm 5-10 phút, sau đó dùng giẻ lau chùi sạch sẽ trong nước để đánh tan bụi bẩn, côn trùng đeo bám lâu ngày. Sau đó lau khô ráo lưới lọc.

Bước 3 : Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa
Dùng các bình xịt hóa chất chuyên dụng làm sạch phần khoang chứa và cánh quạt để vệ sinh dễ dàng, sạch hơn.
Xịt các hóa chất lên các khoang chứa, cánh quạt và các khe giữa của lá kim loại, không xịt vào các bo mạch của máy. Sau đó dùng giẻ sạch lau khô bề mặt đã xịt hóa chất.

Bước 4 : Lắp các thiết bị lưới lọc vào máy
Sau quá trình vệ sinh sạch sẽ thì chúng ta cần phải lắp lại các thiết bị đã tháo lắp vào máy. Sau đó dùng giẻ sạch khô lau lại toàn bộ bề mặt bên ngoài của máy.

Bước 5 : Khởi động máy
Cắm điện và khởi động máy. Kiểm tra xem có dấu hiệu khác thường gì không, nếu không có thì chúc mừng bạn đã thành công các thao tác vệ sinh điều hòa.

uy tín - chuyên nghiệp

Khi chưa nắm rõ các bước thao tác trên về việc vệ sinh điều hòa, để đảm bảo an toàn nhất cho máy để tăng tuổi thọ của máy, bạn nên nhờ đến dịch vụ vệ sinh điều hòa để các chuyên gia có thể vệ sinh máy an toàn, dễ dàng hơn tránh được tình trạng gây ra dễ hư hỏng, hư tổn cho máy.

Trung tâm điện lạnh giá rẻ - sự lựa chọn hoàn hảo thông minh dành cho khách hàng

Hãy đến với Trung tâm sửa chữa điện lạnh giá rẻ chúng tôi để được hỗ trợ các dịch vụ về các thiết bị điện máy lạnh, máy giặt khác nhau. Dịch vụ trung tâm chúng tôi chuyên về các dịch vụ tháo lắp, bảo trì, sửa chữa,vệ sinh tận tình tại nhà, tận nơi về các thiết bị điện máy. Đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi đảm bảo được an toàn, chất lượng, uy tín 100% khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ và truy cập ngay vào website : suadienlanh.info để được tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tình và tốt nhất về các dịch vụ chuyên nghiệp, vệ sinh điều hòa an toàn của chúng tôi.

khắc phục chảy nước
 

VỆ SINH ĐƠN GIÁ
 Máy lạnh treo tường 150K
 Máy lạnh âm trần, tủ đứng 350K


Lưu ý : Những trường hợp bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh ở các vị trí khó cần đến thang dây, dàn dáo và thiết bị bảo hộ chúng tôi sẽ khảo sát báo giá riêng.


Gọi : 19002276 - Gọi Zalo : 0933.255.700


(*) Xem thêm:

Bình luận