Hiện nay, dịch vụ vệ sinh máy lạnh đang là một trong những dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất, nhất là dịp cuối năm nay. Vậy nên lưu ý những điều gì khi thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh? Dịch vụ uy tín ở đâu? Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé.

Có lẽ ngày nay nhà ai cũng phải có một chiếc máy lạnh, nên việc vệ sinh máy lạnh đã trở thành việc cần được làm thường xuyên để giúp máy lạnh hoạt động được hết công suất và kéo dài giá trị sử dụng cho sản phẩm hơn. Hiểu được điều này, rất nhiều các dịch vụ liên quan đến máy lạnh đã được ra đời để giúp người dân trong việc vệ sinh sản phẩm và khắc phục những vấn đề thường gặp ở sản phẩm này.

Tại sao cần vệ sinh máy lạnh?

Kéo dài giá trị sử dụng cho máy lạnh

Ai sử dụng máy lạnh cũng biết việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên có thể ngăn chặn máy lạnh khỏi các vấn đề liên quan đến chức năng và cấu tạo của máy. Những máy lạnh được kiểm tra thường xuyên sẽ có giá trị sử dụng cao hơn và bền hơn, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy. Máy lạnh nhanh hỏng thông thường là do bụi bám vào các bộ phận ở trong, làm chúng giảm độ hiệu quả và chức năng của toàn bộ hệ thống. Việc làm này sẽ giúp máy chạy hiệu quả hơn và bền hơn rất nhiều bằng cách loại bỏ bụi bẩn bám vào trên bề mặt của các bộ phận. Không chỉ thế, trong quá trình thuê dịch vụ bên ngoài, các nhân viên cũng sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống để đảm bảo các bộ phận bên trong hoạt động bình thường và khắc phục những sự cố dù là nhỏ nhất.

 

Vệ sinh máy lạnh

Việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp máy chạy hiệu quả hơn và bền hơn

Bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Đây là một trong những điều quan trọng nhất khiến máy lạnh cần được lau chùi và vệ sinh thường xuyên. Đóng vai trò như một "lá phổi" của căn nhà, máy lạnh không chỉ có tác dụng làm mát mà còn giúp thanh lọc không khí, tạo nên sự cân bằng giữa không gian trong nhà và ngoài trời, để không khí trong phòng luôn thanh mát. Ngoài ra, máy lạnh còn có nhiệm vụ điều hòa không khí, nhiệt độ để đảm bảo không gian trong phòng luôn sạch và không làm hại sức khỏe con người. Vì vậy, nhiều gia đình vẫn thường thuê các dịch vụ vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo không khí trong gia đình luôn thông thoáng và sạch sẽ. 

 

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh

Nhiều gia đình thường thuê các dịch vụ vệ sinh máy lạnh để đảm bảo không khí trong gia đình luôn thông thoáng và sạch sẽ

Tiết kiệm điện hơn

Vệ sinh máy lạnh còn giúp tiết kiệm điện hơn cho gia đình, vì các bụi bẩn bám trên bộ phận của máy sẽ làm mấy phần hơi lạnh trọng hơn là phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến tốn năng lượng hơn. Vì vậy, người dùng nên lưu ý phải vệ sinh thường xuyên để máy luôn hoạt động vừa đủ công suất, góp phần làm cho điện được tiết kiệm hơn.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh và khi thuê dịch vụ từ bên ngoài

Chính vì những lý do trên, khách hàng được khuyên nên thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh thường xuyên để có thể ngăn chặn những vấn đề có thể xảy ra với máy lạnh của mình và giúp cho không khí luôn được thông thoáng, tránh ẩm thấp, bốc mùi, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Để việc sử dụng và thuê dịch vụ diễn ra nhanh và hiệu quả nhất, khách hàng nên lưu ý một vài điều sau:

-Tuỳ thuộc vào số giờ máy lạnh hoạt động hằng ngày và không gian, mỗi máy sẽ cần tần suất vệ sinh khác nhau. Nếu máy hoạt động hơn 12 tiếng 1 ngày, nên vệ sinh máy 3 - 4 tháng/lần, còn nếu hoạt động ít thì có thể vệ sinh 6 - 7 tháng/lần. 

-Nên thuê các dịch vụ vệ sinh máy lạnh 1 lần/năm để nhân viên có kinh nghiệm kiểm tra, còn các dịp còn lại khách hàng có thể tự vệ sinh.

-Khi thấy máy lạnh hoạt động yếu, không đúng công suất hoặc kêu ra tiếng to thì nên vệ sinh ngay.

-Nên nạp gas cho máy lạnh thường xuyên để máy hoạt động đúng công suất.

-Các máy lạnh hoạt động ở các không gian rộng như quán cà phê, văn phòng, phân xưởng... nên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh thường xuyên hơn.  

Hiện nay, không khó để tìm các dịch vụ vệ sinh máy lạnh, tuy nhiên một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ được khách hàng tin tưởng nhất hiện nay là Limosa. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong việc sửa chữa và kiểm tra máy lạnh, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng trong suốt quá trình thuê dịch vụ và mang tới kết quả tuyệt vời nhất.

Báo giá bảo trì, vệ sinh rửa máy lạnh 2019

 

Nội Dung ĐVT     Đơn Giá (VNĐ) Ghi Chú
Máy lạnh treo tường 1HP - 2HP Bộ 150.000  Bảo trì định kỳ : 100.000đ
Máy lạnh 3HP - 6HP Bộ 350.000 Bảo trì định kỳ : 180.000đ
Châm gas máy lạnh 1HP - 2HP (nếu có) Bộ 150.000 - 250.000 India
Châm gas máy lạnh 2.5HP - 6HP (nếu có) Bộ 300.000 - 400.000 India

Lưu ý : Những trường hợp bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh ở các vị trí khó cần đến thang dây, dàn dáo và thiết bị bảo hộ chúng tôi sẽ khảo sát báo giá riêng.