Máy lạnh là thiết bị được sử dụng hàng ngày của mỗi gia đình, tại các văn phòng làm việc hay nhà hàng… Do vậy, việc Bảo trì máy lạnh là điều rất cần thiết để tăng tuổi thọ của máy cũng như bảo vệ sức khỏe người dùng

Bảo trì máy lạnh để tăng tuổi thọ của máy và bảo vệ sức khỏe

 

Cuộc sống hiện đại, nhiều môi trường sử dụng máy lạnh như một công cụ làm mát không thể thiếu. Chúng ta cần phải học cách Bảo trì máy lạnh, vừa để chiếc máy hoạt động tốt cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì cho gia đình. Cần Bảo trì máy định kỳ, đối với dàn lạnh và dàn nóng thì ít nhất bốn tháng một lần. Nếu có thời gian, bạn nên dùng chổi lông mềm quét các bộ phận cũng như vỏ máy khoảng nửa tháng một lần để giữ vệ sinh máy lạnh.

Vì sao cần Bảo trì định kỳ?

Việc Bảo trì máy lạnh có tác dụng rất lớn trong việc giúp không khí trong lành. Trong quá trình lọc khí, sẽ có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám trên dàn lạnh máy điều hòa. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp làm sạch hệ thống lọc khí, đem đến luồng không khí trong lành hơn. Mặt khác, máy điều hòa sẽ được kiểm tra và lau chùi thường xuyên sẽ luôn có trạng thái sử dụng tốt nhất, hoạt động cực kỳ hiệu quả với năng suất cao nhất.

Bảo trì máy lạnh
V
ì sao cần bảo trì định kỳ ?

Việc vệ sinh máy điều hòa sẽ giúp làm sạch các bụi bẩn, giảm sự hao phí điện năng, làm tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Đồng thời, việc Bảo trì máy lạnh thường xuyên sẽ giúp cho máy điều hòa luôn được làm sạch, thay mới các linh kiện cũ, có trạng thái hoạt động tốt nhất. Điều này giúp giảm bớt phần nào chi phí bảo dưỡng máy điều hòa cho nhà bạn.

Quy trình thực hiện

Đối với dàn lạnh, khi Bảo trì phải tháo mặt nạ, lưới lọc bụi, máng nước, motor quạt đảo sau đó xịt rửa bằng xà phòng. Cột bao bảo trì sao cho chắc chắn, dùng khăn khô để che mạch điện tử. Sau đó xịt dàn lạnh, chỉnh áp lực máy bơm vừa phải, tránh trường hợp làm xếp những lá nhôm tản nhiệt khi áp lực nước quá mạnh và nước bắn ra ngoài, rồi tiến hành xịt quạt lồng sóc của dàn lạnh. Thông ống thoát nước bằng máy bơm áp lực, phải bảo đảm đường ống thật sự thông thoáng. Sau khi hoàn tất những bước trên thì tiến hành bước lắp lại những phần đã tháo gỡ, chỉnh lại cánh đảo gió cho đúng hướng, dùng khăn lau cho sạch và thật khô nước.

Đối với dàn nóng máy lạnh cần tiến hành tháo gỡ vỏ máy, dùng máy bơm áp lực xịt rửa dàn ngưng tụ, xịt tia nước theo phương chiều dọc của dàn ngưng tụ. Trong quá trình Bảo trì máy lạnh không được xịt hoặc để nước bắn vào môtơ quạt, những mối nối dây điện, tụ điện, mạch điện tử, gắn lại vỏ máy hoàn tất việc bảo trì. Sau khi hoàn tất các công việc trên ta cho máy chạy, kiểm tra việc thoát nước và các thông số kỹ thuật.

Tác hại của việc không Bảo trì máy lạnh định kỳ

Máy lạnh hoạt động năm này qua năm khác chắc chắn sẽ bám dính rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Nếu không Bảo trì máy lạnh nhanh chóng có thể gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe như các bệnh về hô hấp như phổi, tai mũi họng.... Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, chiếc máy lạnh do bám nhiều bụi khiến máy hoạt động kém hiệu quả, ì ạch gây tốn phí tiêu thụ điện năng. Không những thế, tuổi thọ của máy còn bị kém đi và nếu không Bảo trì thường xuyên sẽ gây giảm tuổi thọ hoạt động của máy.

Dịch vụ bảo trì máy lạnh
B
ảo trì máy lạnh

Sử dụng máy lạnh không được bảo dưỡng có khả năng dẫn đến máy bị kém lạnh và chỉ ra hơi gió.

Việc Bảo trì máy lạnh thường xuyên sẽ giúp:

  • Tiết kiệm  điện năng tiêu thụ đồng thời máy luôn hoạt động bền bỉ, tuổi thọ tăng

  • Loại bỏ được những bụi bẩn gây tắc nghẽn hệ thống như hiện tượng chảy nước dàn ngưng.

  • Cải thiện hoàn hảo hiệu suất làm lạnh, tốc độ làm lạnh nhanh hơn gấp từ 3 lần và lạnh sâu

  • Bảo vệ máy nén và các thiết bị board mạch (Trái tim và bộ não của máy lạnh) 1 cách tốt nhất

  • Loại bỏ các nguyên nhân gây ra hư hỏng  hoặc Phát hiện sớm để có biện pháp xử lý kịp thời.

  • Máy hoạt động luôn an toàn, tránh các sự cố rò rỉ điện, chạm điện, chập điện gây nguy hiểm.

Để Bảo trì máy lạnh tận nhà và đảm bảo chất lượng, khách hàng có thể liên hệ theo tổng đài 1900 2276

Báo giá bảo trì, vệ sinh rửa máy lạnh 2019
 

Nội Dung ĐVT     Đơn Giá (VNĐ) Ghi Chú
Máy lạnh treo tường 1HP - 2HP Bộ 150.000  Bảo trì định kỳ : 100.000đ
Máy lạnh 3HP - 6HP Bộ 350.000 Bảo trì định kỳ : 180.000đ
Châm gas máy lạnh 1HP - 2HP (nếu có) Bộ 150.000 - 250.000 India
Châm gas máy lạnh 2.5HP - 6HP (nếu có) Bộ 300.000 - 400.000 IndiaLưu ý :Những trường hợp bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh ở các vị trí khó cần đến thang dây, dàn dáo và thiết bị bảo hộ chúng tôi sẽ khảo sát báo giá riêng.